Top thực phẩm cải thiện giấc ngủ của bạn - nội tiết tố 33+

Những yếu tố tuổi tác, suy giảm nội tiết tố nữ, căng thẳng, stress, dinh dưỡng đều có những ảnh hưởng nhất định đối với giấc ngủ. Nếu bạn đang mắc phải tình trạng mất ngủ, thì những thực phẩm sau giúp ích cho giấc ngủ của bạn rất nhiều:

Trà hoa cúc

Giúp làm tăng glycine trong thần kinh, giúp cho các cơ bắp được thư giãn, giảm bớt căng thẳng cho thần kinh và giảm đau rất tốt. Không chỉ vậy, trà hoa cúc còn được coi như một liều thuốc an thần nhẹ của tự nhiên bởi công dụng làm cho các hoạt chất flavonoid, apogenin liên kết với các thụ thể benzodiazepine trong não giúp an thần, ngủ ngon hơn.

Hạt sen

Nấu chè hạt sen hoặc nhồi hạt sen vào bụng chim, bồ câu con hầm ăn hoặc nhồi hạt sen vào vịt, dạ dày lộn gọi là món tiêm ăn ngon. Hạt sen tác dụng vào các kinh tâm, tì, thận, làm thuốc bổ tì, dưỡng tâm, an thần, cố tinh, chữa mất ngủ và suy nhược thần kinh.

Tâm sen

Là mầm xanh nằm giữa hạt sen có vị đắng, tính hàn, tác dụng thanh tâm, khử nhiệt, chữa bệnh tim hồi hộp, mất ngủ, di mộng tinh. Dùng tâm sen khô sắc nước uống. Nước rất đắng nên pha chút mật ong hoặc đường cho dễ uống. Có tác dụng dễ ngủ mạnh hơn hạt sen nhiều lần và êm.

top-thuc-pham-cai-thien-giac-ngu-cua-ban-noi-tiet-to-nu

Củ sen

Là phần cây nằm dưới bùn có tác dụng dưỡng tâm, an thần, bổ tì, cố tinh. Nấu canh ăn chữa được mất ngủ, suy nhược.

Nhãn

Vị chua, ngọt, tính bình, nhãn bổ dưỡng tâm, tì nên dùng chữa mất ngủ, thần kinh suy nhược, trí nhớ giảm. Nhãn tươi chế biến thành long nhãn để dùng dần.

Táo

Vị ngọt, tính ôn tác dụng vào lúc hai kinh tì và vị. Táo bổ tì, vị sinh tân dịch, ích khí, an thần, điều hòa doanh vệ, hòa giải các vị thuốc kết hợp.

Nước ép quả cà chua

Pha thêm chút mật ong hoặc đường cát, uống vào đêm lúc đi ngủ sẽ ngon giấc.

scrolltop