Tinh chất mầm đậu nành - Thực phẩm không thể thiếu với phụ nữ

Như các chị em đã biết, Estrogen được coi là “nhựa sống” của phái đẹp. Bởi hormone này chính là yếu tố giúp cơ thể giữ được lượng nước cho làn da, cơ thể mềm mại, hồng hào. Bên cạnh đó, một phần tất yếu đó là phát triển hệ thống sinh dục, làm cho bầu ngực phát triển, đảm bảo chức năng làm mẹ

Tuy nhiên, Hàm lượng nội tiết tố nữ Estrogen sẽ giảm dần đi theo độ tuổi (thường là sau tuổi 30) và qua quá trình sinh nở. Vì vậy, việc bổ sung lại lượng Estrogen thiếu hụt là điều cần thiết.

Thiếu hụt Estrogen dẫn đến những thay đổi tâm, sinh lý của phụ nữ

Tinh chất mầm đậu nành là lựa chọn hợp lý để bù đắp lượng Estrogen thiếu hụt. Tinh chất mầm đậu nành, cụ thể là thành phần Isflavon trong nó  là Estrogen thực vật hay Phytoestrogen, ghép từ tiếp đầu ngữ phyto có nghĩa là thực vật (cây cỏ) và hormon nữ Estrogen.

Phytoestrogen là giải pháp hiệu quả cho sự thiếu hụt Estrogen nội sinh

ISOFLAVON CÓ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

   Qua nhiều năm nghiên cứu các nhà khoa học đã chỉ ra rằng Estrogen sẽ được hấp thu bằng cách gắn vào các Estrogen receptor (các thụ thể Estrogen) trên tế bào. Isoflavone có cấu trúc phân tử gần giống với Estrogen nội sinh của cơ thể, nên có thể dễ dàng được hấp thu qua các Estrogen receptor để tạo các hiệu quả gần tương tự như Estrogen nội sinh.

Isoflavon có cấu tạo hóa học gần giống với Estrogen trong cơ thể

   Tuy nhiên, Isoflavone chỉ kích hoạt tác dụng tích cực của Estrogen, và hạn chế các tác dụng tiêu cực mà Estrogen đem lại. Khi hàm lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể thấp, Isoflavone bù đắp sự thiếu hụt Estrogen, ngược lại khi nội tiết tố nữ trong cơ thể cao, Isoflavone ngắn cản Estrogen hấp thu vào các thụ thể, nhờ đó làm giảm nội tiết tố nữ và ngăn chặn các tác dụng xấu do việc thừa Estrogen đem lại cho cơ thể.

   Có thể nói, Isoflavone có tác dụng giúp cân bằng nội tiết tố nữ trong cơ thể hiệu quả, nhờ đó đẩy lùi các triệu chứng khó chịu do tình trạng mất cân bằng nội tiết tố nữ gây ra.

scrolltop