Rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ

 

Rối loạn kinh nguyệt là chu kỳ kinh nguyệt không đều và không ổn định, lượng máu mất đi sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều. Chậm kinh, thưa kinh, ít kinh, xuất huyết giữa kỳ kinh, thống kinh, vô kinh,… đây là vấn đề rất thường xuyên xảy ra ở độ tuổi dậy thì và độ tuổi sau tuổi 33.

Nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt ở độ tuổi dậy thì chức năng buồng trứng chưa hoàn thiện hoặc do nội tiết không đều, nên thỉnh thoảng có xảy ra tình trạng không phóng noãn. Đây là một hiện tượng hết sức bình thường tuy nhiên với một vài trường hợp có thể là bệnh lý vì vậy không nên bỏ qua.

Nhiều bạn gái tuy đã qua tuổi dậy thì, và cũng chưa đến 30 tuổi đôi khi cũng xuất hiện rối loạn kinh nguyệt. Đấy là dấu hiệu của bệnh lý, nhưng lại có tâm lý ngại ngùng, sợ mọi người dị nghị mà không đi thăm khám ở các bệnh viện.

Các chị em sau tuổi 33 suy giảm nội tiết tố ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt. Ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt, làm việc và chuyện phòng the của vợ chồng.

Hầu hết các chị em đều xem nhẹ việc rối loạn kinh nguyệt mà không tìm các biện pháp kịp thời. Bởi vì không nhận thức được vấn đề nghiêm trọng, các nguy cơ tiềm ẩn của việc rối loạn kinh nguyệt. Theo các chuyên gia nghiên cứu chuyên gia cũng cho thấy, rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh. Thực tế qua nhiều trường hợp chị em bị rối loạn kinh nguyệt, các bác sĩ cũng nhận ra rằng  rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như: u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung… Những bệnh này không được chữa trị kịp thời không chỉ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh dục mà còn cả thiên chức làm mẹ cũng như tính mạng của người phụ nữ.

Rối loạn kinh nguyệt gây ra hiếm muộn.

Vì không dự đoán được chu kì rụng trứng, gây khó khăn trong việc thụ thai. Ngoài ra với chị em sau tuổi 33 nội tiết tố nữ bị rối loạn dẫn đến rối loạn kinh nguyệt và không sản sinh nội tiết tố làm cho vùng âm đạo phụ nữ bị khô rát khi quan hệ vợ chồng gây tự ti và giảm ham muốn tình dục ở nữ giới, giảm số lần quan hệ của vợ chồng.

Rối loạn kinh nguyệt dẫn đến vô sinh:

Rối loạn kinh nguyệt trong một khoảng thời gian dài khiến sự rụng trứng và phóng noãn không đúng chu kỳ khiến hoạt động của cơ quan sinh dục nữ bị xáo trộn, ảnh hướng đến khả năng thụ thai, thậm chí có thể gây vô sinh nếu không sớm khắc phục tình trạng này.

Tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm:

 Chu kỳ kinh nguyệt ngắn gây xáo trộn hoạt động của buồng trứng trong đó có việc điều tiết chất nhờn và pH âm đạo gây mất cân bằng môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại xâm nhập gây nên các bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung,...ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí là đe dọa tính mạng của chị em.  

Để cải thiện chu kì kinh nguyệt cần có chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt điều độ khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, tăng cường tập thể dục. Ngoài ra cũng nên thăm khám bác sỹ để tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục kịp thời.

Nội tiết tố 33+ giúp bổ sung và duy trì nội tiết tố nữ trong cơ thể. Ngoài ra giúp hỗ trợ cải thiện các triệu chứng: Bốc hỏa, hồi hộp, da khô sạm, nám da, giảm ham muốn. Cải thiện chu kì kinh nguyệt làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về phụ khoa, đẩy lùi nguy cơ tiền mãn kinh đến sớm, cải thiện sức khỏe, nhan sắc và nhu cầu sinh lý của chị em phụ nữ.

scrolltop