Mẹ bầu hãy chăm chỉ uống sữa để con cao lớn hơn!

Trẻ sinh ra bởi những phụ nữ uống sữa khi mang thai có nhiều khả năng cao hơn khi chúng đến tuổi dậy thì, đây là kết quả của một chương trình nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí European Journal of Clinical Nutrition.

Một nhóm các nhà khoa học theo dõi những em bé sinh ra vào những năm đầu thập niên 90 phát hiện thấy chiều cao của họ khi trưởng thành liên quan trực tiếp đến lượng sữa người mẹ tiêu thụ khi mang thai chúng.

Mặc dù từ lâu đã có nghiên cứu lượng sữa thai phụ uống được cho là thúc đẩy tăng trưởng ở trẻ sơ sinh, nhưng các nghiên cứu mới nhất cũng cho thấy những lợi ích vẫn phát huy khi họ đến tuổi trưởng thành. Trẻ sẽ cao hơn nếu các bà mẹ của họ đã uống hơn 150ml mỗi ngày trong suốt thời kỳ mang thai.

Chuyên gia dinh dưỡng từ Iceland, Đan Mạch và Mỹ đã mở rộng nghiên cứu vào những năm sau đó. Họ theo dõi một số em bé sinh năm 1989 và 1990 ở Đan Mạch, sau khi theo dõi lượng sữa mà mẹ chúng tiêu thụ trong thời kỳ mang thai. Những đứa trẻ này được đo trọng lượng và chiều dài khi sinh ra và theo dõi sự phát triển liên tục gần 20 năm sau đó.

mẹ bầu uống sữa giúp bé tăng chiều cao

Kết quả được công bố trên tạp chí European Journal of Clinical Nutrition cho thấy, thanh thiếu niên của cả hai giới nói chung cao hơn nếu các bà mẹ của họ đã uống hơn 150ml mỗi ngày trong suốt thời kỳ mang thai. .

Bên cạnh đó, đầu năm 2013, các nhà khoa học Anh tìm thấy phụ nữ mang thai có thể làm tăng chỉ số IQ trẻ sơ sinh của họ bằng cách uống nhiều sữa hơn vì nó rất giàu iốt.

Họ quan sát thêm hơn 1.000 phụ nữ mang thai và tìm thấy những người tiêu thụ lượng i-ốt ít hơn (lượng i-ốt có được từ sữa và cá) có khả năng con có chỉ số thông minh thấp hơn và khả năng đọc kém hơn. Lý do bởi i-ốt là khoáng chất cần thiết để sản xuất hormone tuyến giáp, trong đó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển chiều cao và não bộ của thai nhi.

Bạn đang đọc bài viết "Mẹ bầu hãy chăm chỉ uống sữa để con cao lớn hơn" tại chuyên mục Hiểu để sống khỏe của trang Nội tiết tố 33+ . Chúng tôi rất vui được mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích để chăm sóc bạn và người thân.


Bài viết liên quan

Video về chúng tôi

PGS.TS.BS Vũ Thị Thanh Huyền, Chuyên khoa nội tiết - Bệnh viện Lão khoa Trung Ương chia sẻ bí quyết sống trẻ và sống khỏe ở độ tuổi tiền mãn kinh

Xêm thêm