Loãng xương tuổi mãn kinh, bổ sung canxi thôi chưa đủ

LOÃNG XƯƠNG TUỔI MÃN KINH, BỔ SUNG CANXI THÔI CHƯA ĐỦ

Sau tuổi 40 phụ nữ bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Nhiều người cho rằng tình trạng loãng xương là do thiếu canxi và thường chọn việc bổ sung canxi để cải thiện, nhưng chưa đủ.

Cần xác định tại sao phụ nữ tuổi mãn kinh lại bị loãng xương. Loãng xương vừa do tác động của tuổi tác lại vừa do vấn đề mãn kinh mang lại.

Chị em cần hiểu rõ nguyên nhân của loãng xương mới có biện pháp cải thiện tốt nhất

Chị em nên hiểu rõ nguyên nhân của loãng xương để có biện pháp cải thiện tốt nhất

Với chị em phụ nữ, hoocmon nội tiết estrogen quyết định hình thái, sắc đẹp của phụ nữ. Đặc biệt esrtogen đóng vai trò chung trong cơ thể là vận chuyển và gắn kết canxi với tế bào khung xương. Bởi thế, khi bước vào tuổi mãn kinh, lượng estrogen suy giảm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới xương của phụ nữ. Đây là bệnh loãng xương nguyên phát typ 1.

Như vậy, phụ nữ sau mãn kinh sẽ phải gánh chịu hai quá trình gây loãng xương, đó là loãng xương do tuổi và loãng xương do thiếu hụt estrogen, làm cho họ bị loãng xương sớm hơn, nhanh hơn, nặng hơn nam giới.

Tỉ lệ phụ nữ bị loãng xương cao hơn nam giới do bị thiếu hụt nội tiết estrogen

Tỉ lệ phụ nữ bị loãng xương cao hơn nam giới do bị thiếu hụt nội tiết estrogen

Vì vậy, để giái quyết vấn đề loãng xương ở chị em Tiền mãn kinh thì việc bổ sung canxi thôi chưa đủ.

Cần kết hợp giữa chế độ ăn uống đủ chất, đủ lượng canxi và các dưỡng chất chuyển hóa, vận chuyển được canxi, tạo nên được các tế bào gắn được với cốt bào trong xương để tạo thành tế bào xương. Nhiều người thắc mắc là tại sao bổ sung rất nhiều canxi nhưng lại vẫn bị loãng xương. Thực tế canxi đi vào cơ thể 100%, nhưng chỉ có 40% được gắn kết vào xương thôi, 60% sẽ được đào thải ra ngoài, nên phải gắn với vitamin D3 và giờ có thêm MK7 (một loại vitamin K2 tự nhiên) được ví như tài xế, chở canxi đến đúng vị trí cần thiết, và MK7 còn lấy canxi ở những chỗ khác thừa (là mạch máu, mô mềm) để chở đến vị trí cần (là xương).

Ngoài tăng cường bổ sung canxi các chị em cần bổ sung thêm estrogen để chống hủy xương

Ngoài tăng cường bổ sung canxi các chị em cần bổ sung thêm estrogen để chống hủy xương

Cùng với đó, do suy giảm estrogen trong thời kỳ mãn kinh thì cần bổ sung Estrogen. Nhưng lưu ý cần phải bổ sung Estrogen thảo dược thiên nhiên để thân thiện và phù hợp với cơ thể ngoài ra không gây những tác dụng phụ. Phụ nữ tuổi mãn kinh bổ sung Estrogen tự nhiên là rất cần thiết, bên cạnh phòng ngừa loãng xương thì còn giúp cải thiện vẻ đẹp, làn da cho phụ nữ, cũng như các triệu chứng tiền mãn kinh như bốc hỏa, suy giảm sinh lý.

Mãn kinh là quy luật tất yếu của tuổi tác ở người phụ nữ kéo theo ám ảnh là bệnh loãng xương. Chị em hoàn toàn có thể xua tan nỗi lo đó bằng cách bổ sung các dưỡng chất an toàn, hiệu quả.

scrolltop