HÃY YÊU NGƯỜI VỢ CỦA MÌNH

HÃY YÊU THƯƠNG NGƯỜI VỢ CỦA MÌNH
 
-----------------------------------
 
   Nếu lỡ một ngày đánh mất đi một nửa của mình, lúc đó bạn sẽ thấy thấm thía sự quý giá và quan trọng của vợ đến nhường nào.
Người phụ nữ sinh ra đã có thiên chức cao cả là làm mẹ và làm vợ. Họ là phái yếu nhưng lại giống như một cái máy đa năng luôn làm đủ thứ việc. Phụ nữ hầu hết ai cũng có đức hi sinh cho gia đình rất nhiều. Họ yêu thương chồng con và gia đình chồng vô điều kiện. Bố mẹ đẻ nuôi họ lớn, nhưng đến tuổi đã đi lấy chồng chẳng bù đắp được nhiều cho công lao to lớn của bố mẹ mình.
 
 
Hãy Yêu thương người vợ của mình
 
 
 
Ấy vậy mà, họ phục vụ gia đình chồng hết gần hai phần ba cuộc đời. Họ gọi những người xa lạ là bố mẹ, họ yêu thương bố mẹ chồng đôi khi còn hơn cả bố mẹ ruột. Vậy vì sao lại như thế, đó chính là vì họ yêu thương bạn – những người họ chọn làm chồng, những người họ tin tưởng và nguyện trao gửi cả cuộc đời. Phụ nữ về tới nhà là lăn vào bếp, giặt giũ, chăm con, dọn dẹp.
 
Họ cũng kiếm ra tiền như các ông chồng, thậm chí là hơn. Ấy vậy mà xung quanh họ là những công việc không tên làm từ sáng đến tối không hết, bù đầu tóc rối. Phụ nữ thời trẻ họ cũng vô cùng xinh đẹp, dáng chuẩn eo thon nhưng vì ai mà họ trở nên xồ xề, bụng đầy vết rạn. Đó là vì họ hi sinh mọi thứ để sinh con cho bạn. Ấy vậy mà nhiều ông chồng thấy vợ mình sinh xong xấu đi nên đi cặp bồ, ngoại tình lăng nhăng bên ngoài.
 
 
 
Đôi khi đàn ông thật tàn nhẫn, thiếu suy nghĩ và nếu nói nặng hơn thì thiếu tình người. Phụ nữ họ có thể mua cho bạn những cái áo, cái quần đắt tiền mà chẳng hề tiếc còn họ, họ chẳng bao giờ dám mua cho mình nổi cái váy hay đôi giày đắt tiền để mặc để đi. Phụ nữ họ có thể nhịn đói hoặc ăn uống qua loa nhưng lại để phần cơm ngon, canh ngọt cho con, cho chồng. Phụ nữ chỉ cần thấy chồng con ốm đau là chạy đôn chạy đáo để lo chạy chữa. Phụ nữ là người mà khi cả thế giới quay lưng với bạn thì họ vẫn ở bên cùng sẻ chia khó khăn, cùng bạn vượt qua mọi chuyện. Phụ nữ đôi khi bật khóc vì hàng nghìn công việc phải làm, đôi khi thấy uất ức khổ sở nhưng rồi vẫn quẹt nước mắt chống tay dậy để giải quyết mọi hậu quả do chồng con để lại.
 
Phụ nữ có thể họ hay càu nhàu vì thực sự họ quá mệt mỏi vì ra xã hội công việc đầy áp lực về nhà lại xử lý đống bừa bội. Nhưng dù càu nhàu thì họ vẫn làm, tất cả vì bạn và vì gia đình. Phụ nữ có thể cau có, nói ghét chồng nhưng khi chồng khó khăn họ là người đồng cam cộng khổ, chạy vạy khắp nơi để giúp đỡ bạn đầu tiên.
Nói về phụ nữ có lẽ nói mãi không hết đức hi sinh của họ. Đôi khi tự hỏi phụ nữ sao mà ngốc vậy, phụ nữ sao mà tài giỏi vậy, phi thường vậy, thân liễu yếu đào tơ mà vẫn gồng lên để làm được đủ mọi thứ.
 
 
 
Người phụ nữ là để yêu thương
 
 
 
 
Phụ nữ là kiểu người gì mà sức chịu đựng, nhẫn nại cũng như lòng vị tha ghê vậy…
 
Có lẽ tất cả là do họ yêu chồng, thương con và cái máu hi sinh nó đã ngấm vào người.
 
???? Vậy nên xin hãy trân trọng họ, các ông chồng đừng bao giờ phản bội họ vì những người vợ đó đã hiến dâng cả cuộc đời này cho tổ ấm mà trong đó có bạn là chồng. Họ xứng đáng được yêu thương, được quan tâm chia sẻ và hơn hết họ cần sự thủy chung của người chồng.
 
???? Đừng nhẫn tâm chà đạp lên tình yêu thương mà họ đã làm cho bạn và con cái.
 
???? Đừng cư xử như một ông chồng không biết điều xem vợ mình như một cô ô sin miễn phí.
 
???? Nếu lỡ một ngày đánh mất đi một nửa của mình, lúc đó bạn sẽ thấy thấm thía sự quý giá và quan trọng đến nhường nào.
scrolltop