Hạnh phúc là khi có người chồng tâm lý

Anh với chị đã có với nhau hai mặt con. Anh vẫn nhớ như in hồi có bé đầu tiên, anh chị hạnh phúc đến nhường nào, có thêm đứa con, tình cảm vợ chồng càng thêm gắn bó. Hồi đó chị 27, sinh con xong thay da đổi thịt, xinh xắn lên hẳn.Ra đường ai cũng khen vợ anh “gái một con trông mòn con mắt”. Anh tự hào lắm, vợ anh ở ngoài thì là người phụ nữ hiện đại, về nhà thì là người vợ hiền, mẹ đảm. Vợ anh cứ như thế thì anh làm gì có cái tư tưởng ra ngoài tìm vật lạ, vì trong mắt anh, vợ luôn là một ẩn số mà anh muốn mãi mãi được giải đáp.

 Hạnh phúc khi có người chồng tâm lý

 

Thoắt cái cũng được 5 năm, vợ chồng anh nay đã có với nhau bé thứ hai. Ở cái tuổi này,  sau khi sinh con, cơ thể người phụ nữ cũng không còn được như lần đầu tiên. Dù đã sinh con tới tháng thứ 18, bé đã cai sữa rồi nhưng cơ thể chị vẫn sồ sề, cũng vì giờ có đến hai đứa, nên lúc nào chị cũng đầu tắt mặt tối hết chăm đứa lớn đến đứa bé, anh chị chẳng còn thời gian dành cho nhau. Nhiều khi anh ngỏ ý muốn hâm nóng tình cảm vợ chồng, thì toàn bị vợ trốn tránh, lấy lý do chăm con mệt và chỉ muốn ngủ, để mai còn lấy sức làm việc.

 

Một vài lần như thế thì anh thông cảm cho chị, nhưng rồi vài tuần, rồi vài tháng… thử hỏi ai thông cảm cho anh đây. Anh nghĩ: “Người ta toàn nói phụ nữ sinh con xong dễ bị trầm cảm, nhưng không khéo mình lại trầm cảm trước cả vợ!” Rồi cũng có những lúc anh nghĩ đến việc hay là ra ngoài để thỏa mãn nhu cầu của mình, nhưng may mắn thay là anh lại gặt phắt nó đi, bởi vợ lúc nào cũng vất vả vì mình, vậy tại sao lúc vợ vất vả thế này mình lại không tìm cách giúp cô ấy. 

 

Vậy là anh lên mạng tìm hiểu, cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng cho trẻ ở từng lứa tuổi, cách nuôi con khoa học… Và anh cũng không quên tìm hiểu: “Vì sao phụ nữ sau sinh ngại yêu?”. Rồi anh “À” lên một tiếng, rồi anh trách bản thân, sao lại vô tâm với vợ, lại thiếu hiểu biết về vợ mình như thế. 

 

“Phụ nữ sau sinh, đặc biệt là quãng thời gian cho con bú, hàm lượng estrogen trong cơ thể giảm đột ngột so với giai đoạn mang thai. Nguyên nhân này dẫn đến tình trạng phụ nữ khi cho con bú giảm ham muốn tình dục và âm đạo bị khô, khó quan hệ.

Thêm vào dó, sau kỳ sinh nở, người phụ nữ mất máu nhiều, cùng việc chăm con nhỏ vất vả, em bé quấy khóc, mất ngủ, stress, mệt mỏi làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng tình dục.

…”

Càng đọc anh càng muốn trách bản thân mình, và anh quyết tâm phải tìm được giải pháp cho chị. Anh liên hệ với một chị bạn làm trong Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, chia sẻ về tình trạng của vợ anh, được chị giải đáp, anh càng vỡ ra nhiều điều hơn, đưa ra cho vợ anh chế độ sinh hoạt, làm việc, và bổ sung những thực phẩm gì giúp cải thiện tình trạng khô hạn của phụ nữ sau sinh.

Vậy là anh đã làm được một việc giúp vợ, và thực ra là giúp chính bản thân anh thì đúng hơn, anh vui lắm. Anh vẫn luôn tin vợ anh là một ẩn số cả đời anh muốn giải đáp mà!


Bài viết liên quan

Video về chúng tôi

PGS.TS.BS Vũ Thị Thanh Huyền, Chuyên khoa nội tiết - Bệnh viện Lão khoa Trung Ương chia sẻ bí quyết sống trẻ và sống khỏe ở độ tuổi tiền mãn kinh

Xêm thêm