CHỊ EM ĐỪNG BAO GIỜ BỎ QUA NHỮNG DẤU HIỆU "THẦM LẶNG" CẢNH BÁO TIỀN MÃN KINH SỚM

Ngoài mất kinh và luôn bốc hỏa, chị em dù còn trẻ cũng đừng bỏ qua dấu hiệu "thầm lặng" cảnh báo tiền mãn kinh như này

     Mãn kinh là giai đoạn chị em chúng ta đã "toan về già". Bởi vậy mà rất nhiều người rất lo lắng khi nghĩ đến giai đoạn này trong cuộc đời. Hầu hết chị em đều nghĩ phải đến tầm 50 tuổi mình mới phải lo mãn kinh. Thực tế, thời kỳ mãn kinh xảy ra với tất cả chị em phụ nữ. Trước khi mãn kinh, người phụ nữ có thể trải qua giai đoạn tiền mãn kinh với những dấu hiệu khá rõ rệt. Tuy nhiên độ tuổi bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của tiền mãn kinh – mãn kinh không giống nhau tùy từng chị em.

    Theo thống kê, độ tuổi mãn kinh trung bình của phụ nữ là khi bước sang tuổi 52. Trước đó, từ tuổi 35 trở đi, chị em đã bắt đầu bước vào tuổi tiền mãn kinh, phải đối mặt với các rối loạn về thể chất, tâm lý.

    Bốc hỏa là triệu chứng điển hình của rối loạn nội tiết tố nữ và sẽ tăng nặng theo thời gian nếu chúng ta không có giải pháp kịp thời. Bốc hỏa, đổ mồ hôi thường xảy ra ở phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh 40-50 tuổi. Nếu chị em chưa đến độ tuổi này mà đã gặp rồi thì nguy cơ cao tiền mãn kinh sớm.
 
 
 
 
  
PGS.TS. Vũ Thị Thanh Huyền
Chuyên gia hàng đầu về vấn đề nội tiết
 
    PGS.TS. Vũ Thị Thanh Huyền chia sẻ "Gần đây có nhiều khách hàng của Nội Tiết Tố 3Z gọi điện nhờ tư vấn về tình trạng bốc hỏa, hỏi tuổi ra thì rất nhiều chị em đã gặp tình trạng này ở độ tuổii 29, 30 thực sự rất đáng lo ngại".
 
   Không phải chỉ khi nào mất kinh và luôn "bốc hỏa" thì mới nghĩ đến chuyện mãn kinh, chị em đừng bao giờ bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo tiền mãn kinh như sau đây:
    

1. Xuất hiện lông trên cằm hoặc má

 

Trớ trêu thay trong khi tóc trên đầu của bạn có thể mỏng đi thì lông lại có thể mọc lên ở cằm, môi trên hoặc má của bạn lúc nào không hay. Điều này xảy ra do sự thay đổi tỉ lệ giữa androgen và nồng độ estrogen trong cơ thể. 

Mặc dù cả nồng độ androgen và estrogen đều giảm trong thời kì mãn kinh, nhưng chúng lại giảm với tỉ lệ không đồng đều. Trong khi nồng độ estrogen giảm mạnh, nồng độ androgen giảm chậm hơn theo thời gian, và kết quả là bạn thấy mặt mình có thêm những sợi lông không mong muốn.

2. Mùi cơ thể trở nên nặng nề hơn

  Sự sụt giảm estrogen mức trong cơ thể làm cho vùng dưới đồi tuyến nghĩ rằng cơ thể bạn đang quá nóng, do đó nó truyền tín hiệu khiến cơ thể bạn đổ mồ hôi nhiều hơn để hạ nhiệt độ cơ thể xuống cho mát hơn.

  Đổ mồ hôi là cách cơ thể bạn hạ nhiệt và giữ nhiệt độ cốt lõi ổn định, Carolyn Alexander, phó giám đốc chương trình cư trú của khoa sản phụ khoa tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles nói.

Có một vài giả thuyết khác về lý do tại sao mãn kinh và đổ mồ hôi quá nhiều có xu hướng song hành với nhau.

  • Sự siêu nhạy cảm của da: Các bác sĩ đưa ra giả thuyết rằng một số phụ nữ có các tế bào da rất nhạy cảm, khiến họ dễ bị giãn mạch và bốc hỏa, Alexander nói.
  • Mất cân bằng hóa học: Các nhà nghiên cứu cũng đã đưa ra giả thuyết rằng sự khác biệt về mức độ của hormone leptin, được sản xuất bởi các tế bào mỡ và sự sụt giảm lượng đường trong máu có thể đóng vai trò trong các cơn bốc hỏa mà Alexander nói.

3. Mất xương

    Estrogen đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và trưởng thành của xương cũng như trong việc điều hòa sự thay đổi xương ở xương trưởng thành. Trong thời kỳ mãn kinh thiếu hụt estrogen làm cho mật độ xương giảm đi, dẫn đến nguy cơ mất xương. Bạn có thể mất tới 20% xương trong 5 năm đầu tiên của thời kỳ mãn kinh. Điều này có thể làm tăng nguy cơ loãng xương hoặc loãng xương.

4. Luôn trong trạng thái muốn đi tiểu gấp

   

Các cơ sàn chậu bị suy yếu thường là kết quả của việc sinh con âm đạo. Khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, nồng độ estrogen giảm đi làm cho niêm mạc niệu đạo mỏng càng làm cho thúc đẩy tình trạng tiểu không tự chủ (SUI) hoặc muốn đi tiểu gấp. Điều này khiến cho việc đi tiểu trở nên khó khăn.

5. Mất ngủ và hay quên

 

Thay đổi và giảm mức estrogen gây ra nhiều triệu chứng mãn kinh bao gồm bốc hỏa, đó là cảm giác nóng bất ngờ trên khắp cơ thể kèm theo mồ hôi. Chúng thường bắt đầu quanh mặt và lan đến ngực và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Mất ngủ có thể dẫn đến việc bạn trở nên khó tập trung và hay quên hơn.

6. Thay đổi đột ngột về tầm nhìn

 

  Hormone điều chỉnh các chức năng cơ thể khác nhau có thể ảnh hưởng đến mắt của bạn, vì vậy khi chúng thay đổi, tầm nhìn của bạn cũng vậy. Nồng độ hormone giảm ở phụ nữ trong thời kì tiền mãn kinh có thể gây ra thay đổi thị lực và trong một số trường hợp khiến người ta đi từ cận thị đến viễn thị chẳng hạn.

  Các triệu chứng tiền mãn kinh có thể kéo dài đến 10 – 15 năm. Ở một số trường hợp chị em biết cách chăm sóc sức khỏe sinh lý từ sớm, các triệu chứng này có thể chỉ diễn ra nhẹ nhàng, không làm ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng cuộc sống của chị em độ tuổi tiền mãn kinh – mãn kinh.

Nội Tiết Tố 3Z luôn nỗ lực vì chị em xứng đáng được yêu thương và nhận được những điều tốt đẹp nhất.
Nội Tiết Tố 3Z sẽ mang lại sự thay đổi hơn cả mong đợi dành cho tất cả chị em phụ nữ - Giúp chị em khỏe mạnh, xinh đẹp, quyến rũ mặn mà, thoải mái khi "Yêu"
Nhận tư vấn ngay ???? m.me/NoiTietTo3Z.NAFAS
--------------------------------------------------------------------------
????NỘI TIẾT TỐ 3Z - YÊU TRỌN VẸN - TÌNH ĐẮM SAY????
☎️Hotline: 0986.871.053
????Công ty cổ phần Dược phẩm Nafas
 
 
 
scrolltop