7 điều nhất định phải biết về ung thư vú - nội tiết tố

Phụ nữ ngực dày, các mô ngực và khối u đều hiển thị màu trắng trên ảnh chụp X-quang, nên sẽ rất khó để nhận biết bệnh ung thư vú.

Dưới đây là 7 lời khuyên mà nhất định bạn phải biết giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc ung thư vú:

Tăng cân đồng nghĩa với tăng nguy cơ bị ung thư vú

Béo phì là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Bởi các tế bào chất béo sẽ làm tăng nồng độ hormone estrogen, tạo điều kiện cho hormone thụ thể dương tính ung thư vú phát triển.

Chỉ 5 - 10% bệnh nhân bị ung thư vú là do di truyền

Phần lớn phụ nữ mắc bệnh ung thư vú không có người thân nào từng bị bệnh này. Thực tế, chỉ có khoảng 5 - 10% bệnh nhân bị ung thư vú là do di truyền.

Tập luyện có thể giảm nguy cơ mắc bệnh

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên không những giúp bạn tăng cường sức khỏe toàn diện lâu dài, mà còn làm giảm nguy cơ tái phát nếu bạn có bệnh. Bên cạnh đó, hoạt động thể chất giúp bạn duy trì cân nặng và ngăn ngừa béo phì.

Ngực dày khó phát hiện ung thư vú

Phụ nữ ngực dày, các mô ngực và khối u đều hiển thị màu trắng trên ảnh chụp X-quang, nên sẽ rất khó để nhận biết bệnh ung thư vú. Hơn nữa, mật độ mô ngực cao cũng liên quan đến nguy cơ tăng các khối u ở "núi đôi".

7-dieu-nhat-dinh-phai-biet-ve-ung-thu-vu-noi-tiet-to-nu

Nguồn: nội tiết tố

Rượu bia, thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh

Sử dụng đồ uống có cồn khoảng 2 cốc/ngày, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú sẽ tăng 21%. Theo một nghiên cứu khác, những người hút thuốc lá có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn những người khác 16%.

Tự kiểm tra ngực định kỳ tại nhà là rất tốt

Điều này sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời các dấu hiệu lạ xuất hiện ở núi đôi. Đồng thời, kiểm tra lâm sàng sẽ giúp bạn phát hiện chính xác hơn liệu mình có nguy cơ mắc bệnh hay không.

Chụp X-quang ngực định kỳ rất quan trọng

Chụp X-quang rất quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh ung thư vú. Thậm chí, nó còn giúp phát hiện sớm các nguy cơ giúp giảm khả năng tử vong do bệnh ung thư vú ở phụ nữ có độ tuổi 40 - 70, đặc biệt là người trên 50 tuổi.

Bạn đang đọc bài viết "7 điều nhất định phải biết về ung thư vú - nội tiết tố" thuộc chuyên mục Hiểu để sống khỏe của trang Nội tiết tố 33+. Chúng tôi rất vui được mang đến những kiến thức hữu ích để chăm sóc bạn và người thân.

scrolltop